วันพุธ ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2566 โรงเรียนบ้านง่อนหนองพะเนาว์มิตรภาพที่ ๑๒๖ โดยนางมะลิวัลย์ เขื่อนศิริ ผู้อำนวยการโรงเรียน นายดิเรก ฝุ่นเงิน รองผู้อำนวยการโรงเรียน และคณะกรรมการการนิเทศ ได้ทำการนิเทศชั้นเรียนระดับชั้นอนุบาล - ประถมศึกษาปีที่ 6 ประจำปีการศึกษา 2566 การนิเทศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และบรรยากาศเป็นแบบกัลยาณมิตร ผู้อำนวยการโรงเรียนได้ชื่นชมในการทำหน้าที่ครู ทั้งเรื่องการจัดการเรียนการสอน บรรยากาศในชั้นเรียน เอกสารธุรการชั้น หลักฐาน ร่องรอยการจัดการเรียนการสอน การวัดและประเมินผล การเก็บคะแนน สื่อการเรียนการสอน การใช้สื่อเทคโนโลยี  การดูแลส่งเสริมนักเรียนให้มีคุณลักษณะอันพึงประสงค์  เสียสละเวลาทั้งช่วงพักกลางวัน และหลังเลิกเรียน ดูแล สนับสนุน ส่งเสริมเพื่อนครูด้วยกัน นับเป็นเรื่องที่ดีงามยิ่ง