เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2567 นางมะลิวัลย์ เขื่อนศิริ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านง่อนหนองพะเนาว์มิตรภาพที่ 126 พร้อมด้วยท่านรองผู้อำนวยการ ให้การต้อนรับเจ้าหน้าที่ตำรวจจากสถานีตำรวจภูธรอำเภอสว่างแดนดิน ร่วมปรึกษาหารือเกี่ยวกับโครงการตำรวจประสานโรงเรียน (1 ตำรวจ 1 โรงเรียน) เพื่อให้ความรู้เรื่องยาเสพติด ส่งเสริมด้านกีฬา และป้องกันแนะนำการคบเพื่อนหลีกเลี่ยงการลองอบายมุข พร้อมกับเฝ้าระวังแก้ปัญหาต่างๆ ให้ความช่วยเหลือประสานงานระหว่างโรงเรียนกับสถานีตำรวจในการแก้ไขปัญห