โรงเรียนบ้านง่อนหนองพะเนาว์มิตรภาพที่ 126 ระดับชั้นก่อนประถมศึกษา ดำเนินการจัดกิจกรรมอบรมคุณธรรม ค่ายอริยะสร้างได้ในโรงเรียนวิถีพุทธ ประจำปีการศึกษา 2566 เพื่อส่งเสริมคุณธรรมจริยธรรมและคุณลักษณะอันพึงประสงค์ ส่งผลให้นักเรียนเป็นคนดี คนเก่ง และมีวิถีชีวิตที่พอเพียง กิจกรรมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-10 สิงหาคม 2566 โดยได้รับเกียรติจาก นางมะลิวัลย์ เขื่อนศิริ ผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมครั้งนี้ บรรยากาศในการดำเนินการกิจกรรมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย บรรลุตามวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมพัฒนาผู้เรียนด้วยดี